เอกวาดอร์ปลอดภัยหรือไม่? (2019 • Safety Guide) เคล็ดลับ คำแนะนำ และคำเตือน (2024)

เอกวาดอร์เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาธรรมชาติอันกว้างใหญ่

คุณจะได้พบกับผืนป่าฝนอเมซอน เทือกเขาแอนดีสอันน่าทึ่ง และแน่นอน หมู่เกาะกาลาปาโกส นี่คือหนึ่งในประเทศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก!

แต่มันไม่ได้มาโดยไม่มีปัญหา ชื่อเสียงของอเมริกาใต้โดยทั่วไปไม่ค่อยดีนัก นอกจากนี้ยังมีการค้ายาเสพติด การโจรกรรม การคุกคามของกิจกรรมแผ่นดินไหว และนรก มีแม้กระทั่งสถานที่ที่คุณเพียงแค่ไม่ได้รับอนุญาตไปเอกวาดอร์

ทั้งหมดนี้อาจทำให้คุณสงสัยว่า “เอกวาดอร์ปลอดภัยหรือไม่?”

และนั่นคือสิ่งที่คู่มือนี้จะช่วยได้ เราครอบคลุมทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้สำหรับการเดินทางที่ปลอดภัยและน่าตื่นเต้นไปยังเอกวาดอร์

มาดำน้ำกันเลย!

Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (1)

ไม่มีคู่มือความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ และบทความนี้ก็เช่นกัน คำถาม "เอกวาดอร์ปลอดภัยหรือไม่" จะมีคำตอบที่แตกต่างกันเสมอขึ้นอยู่กับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง แต่บทความนี้เขียนขึ้นสำหรับนักเดินทางที่เข้าใจจากมุมมองของนักเดินทางที่เข้าใจ

ข้อมูลในคู่มือความปลอดภัยนี้ถูกต้อง ณ เวลาที่เขียน แต่โลกเป็นสถานที่ที่เปลี่ยนไป และตอนนี้มากขึ้นกว่าเดิม ระหว่างการแพร่ระบาด การแบ่งแยกทางวัฒนธรรมที่กว้างขึ้น และสื่อที่กระหายการคลิก อาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษาสิ่งที่เป็นความจริงและสิ่งที่เป็นความตื่นตระหนก

ที่นี่คุณจะพบกับความรู้ด้านความปลอดภัยและคำแนะนำสำหรับการเดินทางในเอกวาดอร์ จะไม่เกี่ยวกับข้อมูลที่ทันสมัยเกี่ยวกับเหตุการณ์ล่าสุด แต่จะซ้อนอยู่ในความเชี่ยวชาญของนักเดินทางที่ช่ำชอง หากคุณใช้คำแนะนำของเราทำวิจัยของคุณเองและใช้สามัญสำนึกของคุณ คุณจะเดินทางไปเอกวาดอร์ได้อย่างปลอดภัย

หากคุณเห็นข้อมูลที่ล้าสมัยในคู่มือนี้ เราจะขอบคุณมากหากคุณติดต่อเราในความคิดเห็นด้านล่าง เรามุ่งมั่นที่จะให้ข้อมูลการเดินทางที่เกี่ยวข้องมากที่สุดบนเว็บไซต์ และยินดีรับฟังความคิดเห็นจากผู้อ่านของเราเสมอ (ได้โปรด!) มิฉะนั้นขอบคุณสำหรับหูของคุณและอยู่อย่างปลอดภัย!

มันเป็นโลกที่ดุร้าย แต่มันก็พิเศษเช่นกัน 🙂

อัปเดตเมื่อมกราคม 2566 โดย Samantha Shea

Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (2)

ปลดล็อกความลับการเดินทางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา!

สมัครรับจดหมายข่าวของเราและรับเคล็ดลับการเดินทางที่ดีที่สุดส่งตรงถึงกล่องจดหมายของคุณ

  สารบัญแสดง

  • ตอนนี้ เอกวาดอร์ปลอดภัยหรือไม่?
  • สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในเอกวาดอร์
  • 17 เคล็ดลับความปลอดภัยที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางไปเอกวาดอร์
  • เอกวาดอร์ปลอดภัยไหมที่จะเดินทางคนเดียว?
  • เอกวาดอร์ปลอดภัยสำหรับนักเดินทางหญิงคนเดียวหรือไม่?
  • เอกวาดอร์ปลอดภัยสำหรับครอบครัวหรือไม่?
  • เดินทางอย่างปลอดภัยผ่านเอกวาดอร์
  • อาชญากรรมในเอกวาดอร์
  • คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความปลอดภัยของเอกวาดอร์
  • เอกวาดอร์ปลอดภัยแค่ไหน?

  ตอนนี้ เอกวาดอร์ปลอดภัยหรือไม่?

  จะแบกเป้เที่ยวทั้งประเทศหรือทริปสั้นๆเอกวาดอร์มีความปลอดภัยโดยทั่วไปตราบใดที่คุณอยู่เหนือมัน

  มีสถานที่อันตรายบางแห่งในเอกวาดอร์ที่คุณไม่ควรไป โดยเฉพาะบริเวณชายแดนโคลอมเบีย มีความเสี่ยงที่จะถูกล้วงกระเป๋าในทุกเมือง แม้ในเวลากลางวันแสกๆ นักท่องเที่ยวหลายพันคนมีการเดินทางที่ไม่ยุ่งยาก เช่นเดียวกับฉันในฐานะแบ็คแพ็คเกอร์มือใหม่

  ซาโลเน่ของเกาะกาลาปาโกสรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 200,000 คนต่อปี แต่เกาะเหล่านี้ขู่ว่าจะมีนักท่องเที่ยวล้นเกิน ส่งผลให้ราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก โชคดีที่มีทัวร์กาลาปากอสมากมายที่ให้บริการนำเที่ยวเกาะต่างๆ

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (3)

  ดังนั้น คำตอบของ "เอกวาดอร์อันตรายไหม" เป็นดังนี้ เอกวาดอร์เกือบทั้งหมดปลอดภัย ยกเว้นเขตยกเว้น 20 กิโลเมตรตามแนวชายแดนโคลอมเบีย และปัจจุบันควรหลีกเลี่ยงเมืองกวายากิลด้วย อย่างไรก็ตาม โซนนี้ยังไม่เปิดให้เที่ยว ดังนั้นคุณจะไม่บังเอิญไปที่นั่นอย่างแน่นอน

  ในหมายเหตุอื่นภัยพิบัติทางธรรมชาติเป็นภัยคุกคามอย่างต่อเนื่อง เอกวาดอร์เต็มไปด้วยภูเขาไฟ เป็นที่รู้กันว่าคลื่นสึนามิซัดเข้าชายฝั่ง และอาจเกิดแผ่นดินไหวได้ ได้รับแจ้งวิธีจัดการกับภัยพิบัติเมื่อมาถึงควรอยู่ในรายการสิ่งที่ต้องทำก่อนการเดินทางของคุณ

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ชนบท มีความเสี่ยงอย่างแท้จริงต่อโรคพิษสุนัขบ้า และโรงพยาบาลจำนวนน้อยที่จะช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเป็นความคิดที่ดีหากคุณวางแผนที่จะออกนอกเส้นทางที่ถูกตี ระวังสุนัขจรจัด เพราะพวกมันมักเป็นพาหะนำเชื้อไวรัส

  สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในเอกวาดอร์

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (4)

  เอกวาดอร์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความหลากหลายและสวยงามที่สุดสถานที่ท่องเที่ยวในทวีปอเมริกาใต้. น่าเสียดายที่ชื่อเสียง 'อันตราย' มักจะทำให้ผู้มาเยือนผิดหวัง อย่างไรก็ตาม มีสถานที่มากมายที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมได้อย่างปลอดภัย และ 3 แห่งต่อไปนี้เป็นสถานที่โปรดของเรา

  • โคโตพาซี: ภูเขาที่สวยงามแห่งนี้ (และอุทยานแห่งชาติ) เป็นสถานที่โปรดของฉันในเอกวาดอร์ มีโฮสเทลและโฮสเทลห่างไกลที่ยอดเยี่ยมบางแห่ง และคุณจะกลายเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติอย่างแท้จริง สิ่งเดียวที่ต้องเตรียมรับมือคือเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิด เนื่องจาก Cotopaxi ทำงานอยู่
  • เกาะกาลาปาโกส: แม้ว่ามันจะไม่ใช่ที่ราคาถูกอย่างแน่นอนอยู่ในหมู่เกาะกาลาปาโกสปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อ แทบจะไม่มีอาชญากรรมเล็กๆ น้อยๆ และไม่มีประเทศใดออกคำเตือน สิ่งเดียวที่ต้องระวังคือแสงแดดซึ่งอาจรุนแรงในตอนบ่าย
  • มณฑนิตา: สำหรับนักเล่นกระดานโต้คลื่น ผู้รักปาร์ตี้ และนักท่องราตรี การมาเยือน Montañita คือความฝันที่เป็นจริง เมืองชายฝั่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ปัจจุบันเป็นที่รู้จักจากจุดเล่นกระดานโต้คลื่นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน มอนตาญิตาแตกต่างจากเมืองใหญ่ในเอกวาดอร์ ที่นี่ปลอดภัยมากและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักเดินทางคนเดียวที่ต้องการพบปะผู้คนใหม่ๆ
  • เควงคา: Cuenca เป็นหนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในเอกวาดอร์และเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์กลางเก่ามรดกโลกของยูเนสโก. Cuenca ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของ Sierra ตอนใต้ เป็นที่รู้จักจากเทศกาลที่ยอดเยี่ยมและทิวทัศน์ที่สวยงาม Banos ที่อยู่ใกล้เคียงเต็มไปด้วยวิวภูเขาเขียวขจีและกิจกรรมผจญภัยต่างๆ

  สถานที่ควรหลีกเลี่ยงในเอกวาดอร์

  แม้ว่าจะมีสถานที่ที่สวยงามและปลอดภัยมากมายในเอกวาดอร์ แต่ก็มีพื้นที่ที่คุณควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง เช่น:

  • ชายแดนโคลอมเบีย:อาชญากรรมส่วนใหญ่เกิดขึ้นในพื้นที่นี้ และคุณคงไม่อยากเข้าไปพัวพันกับสงครามยาเสพติดระหว่างท่องเที่ยว โชคดีที่มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่นักท่องเที่ยวจะเข้าไปในเขตยกเว้นนี้อยู่แล้ว
  • พื้นที่ต่างๆในกีโต: เมืองหลวงของเอกวาดอร์ กีโต ขึ้นชื่อเรื่องการล้วงกระเป๋า การลักเล็กขโมยน้อย และการปล้นแท็กซี่ แม้ว่าเมืองส่วนใหญ่มีเสน่ห์เฉพาะตัวและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่คุณยังต้องระมัดระวังในการเข้าพัก อย่าลืมหลีกเลี่ยงย่าน La Marin, La Tola, La Michelina, San Roque, Lucha de los Pobres, La Ferroviaria, Solanda, Chillogallo และ Inaquito
  • พื้นที่ต่างๆในกวายากิล: แม้ว่าริมแม่น้ำในกวายากิลจะค่อนข้างปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ก็มีบางพื้นที่ในเมืองที่คุณต้องการหลีกเลี่ยงอย่างแน่นอน ยิ่งย่านนั้นยากจนเท่าไร การอยู่ที่นั่นก็ยิ่งอันตรายมากขึ้นเท่านั้น ย่านดาวน์ทาวน์และทางตอนใต้เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นพื้นที่ที่รกร้าง เช่นเดียวกับย่าน El Guasmo ระมัดระวังเมื่อใช้การขนส่งสาธารณะและระวังสิ่งของของคุณ โดยเฉพาะเมื่อออกไปข้างนอกในตอนกลางคืน
  • ยอมจำนน: จังหวัดนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ส่วนหนึ่งมีพรมแดนติดกับโคลอมเบียและส่วนที่เหลือมีอัตราการเกิดอาชญากรรมสูง
  • เน็คไทเอสเมอเรล: อีกจังหวัดหนึ่งทางตอนเหนือคือ Esmereldas กำลังเห็นอาชญากรรมรุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จำนวนการฆาตกรรมจะเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าในปี 2565 เมื่อเทียบกับปี 2564

  คุณจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษทุกที่หลังมืด

  17 เคล็ดลับความปลอดภัยที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางไปเอกวาดอร์

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (5)

  เอกวาดอร์มีการผจญภัยมากมายและอาจเป็นประเทศที่น่าไปเยี่ยมชม แต่คุณจำเป็นต้องรู้เดินทางอย่างไรให้ปลอดภัย.

  1. ดาวน์โหลดแอพแผ่นดินไหว– สิ่งเหล่านี้มักจะฟรีและแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีคนเริ่มเข้ามาใกล้คุณ ดีแล้วที่รู้.
  2. อย่าไปกระพริบของคุณ– คุณเพียงแค่ทำให้ตัวเองเป็นแม่เหล็กสำหรับผู้ที่ต้องการเงินของคุณ
  3. โดยทั่วไปพยายามที่จะโดดเด่น- กระเป๋าเป้เก่าใบใหญ่และกล้อง SLR ที่คล้องคอ แค่ร้องว่า "TOURIST" (พูดตามตรง)
  4. นำเงินสดที่คุณต้องการเท่านั้น– หากคุณถูกปล้น คุณจะสูญเสียน้อยลงมาก
  5. เก็บของไว้ใกล้ตัว- อย่าวางกระเป๋าของคุณลง แขวนไว้บนเก้าอี้ อะไรทำนองนั้น - เก็บไว้กับคุณ! เก็บเงินของคุณไว้ กับคุณด้วยเข็มขัดเงิน
  6. ระวังการใช้โทรศัพท์ของคุณในที่สาธารณะ - สิ่งเหล่านี้สามารถถูกฉกได้ หากต้องการใช้ ให้ไปที่ห้างสรรพสินค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ฯลฯ
  7. เก็บสำเนาหนังสือเดินทางและตราประทับเข้าประเทศไว้กับตัว- มันเป็นกฎหมายจริงๆ
  8. อย่าเพิ่งเดินป่าผ่านป่าฝน- แค่งี่เง่า คุณอาจไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นขอคำแนะนำ (ที่ดี)
  9. ระวังการใช้ยา...– มากกว่า 90% ของนักโทษต่างชาติที่ถูกคุมขังในเอกวาดอร์อยู่ที่นั่นในคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด
  10. ดูแลความสูงที่ดี– แม้เมืองหลวงจะสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,850 เมตร! ตามหลักการแล้ว สิ่งที่สูงกว่า 3,000 ม. ต้องมีการปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อมเพิ่มเติม
  11. อย่าปีน El Panecillo เพียงลำพัง- ไม่ใช่ภูเขาที่จะพาคุณไป แต่คนร่างผอมที่ล้อมรอบมัน ไปกับทัวร์หรือจัดเตรียมการขนส่งที่ดี
  12. อย่าเดินไปมาในความมืด- โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบางส่วนของเมือง เพราะคุณทำให้ตัวเองตกอยู่ในอันตราย
  13. ส่งมอบให้– ถ้ามีใครต้องการสิ่งของของคุณ จงมอบให้ ของมีค่าของคุณไม่คุ้มกับชีวิตของคุณ
  14. ปฏิเสธบุหรี่และเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า– ไม่ว่าจะหน้าตาแบบไหนก็เจือด้วยยาได้
  15. อย่าทิ้งเครื่องดื่มไว้โดยไม่มีใครดูแล- บางครั้งผู้คนดื่มจนเมา ซึ่งไม่เคยนำไปสู่สิ่งที่ดี
  16. รับการฉีดวัคซีน- ไข้เหลืองระบาดในภูมิภาคตะวันออก คุณจะต้องใช้ยารักษาโรคมาลาเรียด้วยตรวจสอบเพื่อดูว่าคุณต้องการอะไรอีก.
  17. พูดภาษาสเปน- แม้แต่สิ่งพื้นฐานที่สุด ช่วยให้คุณไปไหนมาไหน สั่งอาหาร ถามทาง เป็นมิตรกับคนท้องถิ่น ฯลฯ

  ท้ายที่สุดแล้ว มันเกี่ยวกับการตระหนักรู้ถึงสิ่งรอบตัวคุณ และนั่นรวมไปถึงการที่คุณปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้อย่างไร!

  เอกวาดอร์ปลอดภัยไหมที่จะเดินทางคนเดียว?

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (6)

  การเดินทางคนเดียวนั้นยอดเยี่ยม - คุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ในแบบของคุณเองตามจังหวะของคุณเอง ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ เกี่ยวกับตัวคุณเองอีกด้วย

  แต่การเดินทางคนเดียวก็มีข้อเสียเช่นกันโดยเฉพาะในเอกวาดอร์ นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้แนะนำเคล็ดลับความปลอดภัยที่มีประโยชน์เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

  • อย่าฝืนตัวเองและรู้ขีดจำกัดของคุณเดินป่าใน Andes หนึ่งวัน สำรวจ Oriente ในวันรุ่งขึ้น การวางแผนการเดินทางแบบไม่หยุดพักอาจดูเหมือนเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมประเทศ แต่คุณควรหยุดพักด้วย
  • เดินคนเดียวก็สนุกดี แต่ให้แน่ใจว่าคุณทำวิจัยของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณออกนอกลู่นอกทาง อย่าอยู่คนเดียวบุกยังเป็นไปได้ แต่ธรรมชาติอาจเหนือกว่า มันเป็นป่าบนเส้นทางเดินป่าของเอกวาดอร์!
  • อย่ากลัวที่จะทัวร์จากบริษัทที่มีชื่อเสียงหรือจ้างไกด์ คุณสามารถพบผู้คนที่น่าสนใจและมีใจเดียวกันในทัวร์ต่างๆ และยิ่งไปกว่านั้น คำแนะนำในท้องถิ่นยังช่วยเพิ่มความลึกให้กับสถานที่
  • พยายามเดินทางให้เบาที่สุด.เมื่อคุณมีของติดตัวเยอะ การเดินทางก็จะค่อนข้างเครียด คุณมีของที่ต้องแบก ซึ่งมันน่ารำคาญ แต่มันก็หมายถึงสิ่งที่ต้องระวังมากขึ้นเมื่อคุณอยู่บนรถบัส หรือสิ่งที่ต้องกังวลอีกมากในห้องพักในโรงแรมของคุณ
  • แชทกับนักเดินทางคนอื่นๆ ในโฮสเทลของคุณ กับคนในท้องถิ่นในร้านกาแฟ หรือใครก็ตามที่ดูเป็นมิตร นี่เป็นวิธีที่ดีในการรับคำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ที่ควรไป สิ่งที่เห็น และที่กิน
  • อย่าไปปาร์ตี้หนักเกินไปเครื่องดื่มมีราคาถูกเหมือนยาเสพติด และอะไรที่มากเกินไปจะทำให้คุณหมดสติ นี่เป็นปัญหายิ่งกว่าถ้าคุณต้องเดินกลับไปทุกที่ที่คุณพักในตอนกลางคืน
  • อย่าเดินไปมาในเวลากลางคืน– เป็นเรื่องง่ายจริงๆ ไม่ว่าคุณจะมาคนเดียวหรือเป็นกลุ่ม!
  • การเดินทางคนเดียวทำให้คุณเสี่ยงมากขึ้นถูกหลอกลวงเชื่อในสัญชาตญาณของคุณและหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ดูคลุมเครือเพราะอาจเป็นได้
  • แอปแผนที่ออฟไลน์ เช่น Maps.meเป็นความคิดที่ดี มันดีสำหรับทุกสิ่งตั้งแต่การค้นหาเส้นทางของคุณในการปีนเขาไปจนถึงการค้นหาสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ได้อยู่ในหนังสือนำเที่ยวของคุณ
  • การจดจำเส้นทางสถานที่ที่คุณอยู่หรือสิ่งที่คุณต้องการดูเป็นการตะโกนที่ดีเพราะคุณไม่จำเป็นต้องหยิบโทรศัพท์ตลอดเวลา นั่นเป็นสิ่งที่ห้ามไม่ได้ในที่สาธารณะ
  • ติดต่อกับผู้คนทางบ้าน. การเดินทางคนเดียวไม่ได้หมายความว่าจะออกนอกเส้นทาง ไม่ใช่เรื่องที่ "ไม่เหมาะสม" ที่จะโทรหาเพื่อนและครอบครัวที่บ้านสัปดาห์ละครั้ง อย่างน้อยเพื่อเช็คอินและบอกให้พวกเขารู้ว่าคุณสบายดี!

  สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือคุณต้องระมัดระวังมากกว่าในประเทศบ้านเกิดของคุณแต่ใช้ความระมัดระวังเดียวกันคุณมักจะทำและคุณควรจะสบายดี

  เอกวาดอร์ปลอดภัยสำหรับนักเดินทางหญิงคนเดียวหรือไม่?

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (7)

  การเดินทางคนเดียวในฐานะผู้หญิงทำให้เกิดความเสี่ยงมากขึ้น สิ่งนี้ใช้กับทั่วโลกรวมถึงเอกวาดอร์

  อย่าปล่อยให้เรื่องน่ากลัวทำให้คุณรู้สึกทึ่งกับประเทศนี้ ใช่ มีข้อกังวลด้านความปลอดภัยมากมายสำหรับนักเดินทางหญิงคนเดียวในเอกวาดอร์ แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้หากคุณไม่ระวังตัว

  • บางครั้งการไปทัวร์ก็ดี สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นที่ มองเห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกวาดอร์ และพบปะกับเพื่อนร่วมเดินทางในขณะที่คุณอยู่ที่นี่ แต่ให้แน่ใจว่าคุณทำวิจัยของคุณและไปทัวร์ที่ได้คะแนนดี มีรายงานว่าผู้หญิงถูกล่วงละเมิดในบางช่วง
  • อย่าเดินไปมาในเวลากลางคืน. หากคุณต้องออกไปข้างนอกหลังพระอาทิตย์ตกดิน ให้เดินไปกับคนที่คุณรู้จักหรือขอให้ที่พักเรียกแท็กซี่ให้คุณ
  • เอกวาดอร์เป็นสังคมที่เห็นแก่ตัว เตรียมพร้อมที่จะรับความคิดเห็นและการพาดพิงสิ่งนี้เกิดขึ้นกับผู้หญิงในท้องถิ่นด้วย เพียงแค่เพิกเฉยต่อพวกเขาและเดินหน้าต่อไป
  • เป็นของ,ทางที่ดีควรแต่งกายแบบอนุรักษ์นิยมกางเกงขาสั้นสามารถเป็นที่น่ารังเกียจได้ในบางสถานที่ ไม่ต้องพูดถึงคุณว่าเป็นนักท่องเที่ยวที่โจ่งแจ้ง โปรดจำไว้ว่า: นักท่องเที่ยวเป็นเป้าหมายมากกว่าคนในพื้นที่
  • ระวังชายฉกรรจ์โดยเฉพาะในบาร์และคลับตามแนวชายฝั่งเมื่อคุณอยู่คนเดียว
  • หากคุณรู้สึกไม่สบายใจกับสถานการณ์พูดขึ้นและแจ้งให้เพื่อนร่วมเดินทางรอบ ๆ ตัวคุณทราบว่าเกิดอะไรขึ้น นำตัวเองออกจากสถานการณ์หากจำเป็น
  • คุณไม่จำเป็นต้องบอกทุกคนเกี่ยวกับตัวคุณ หากคนขับแท็กซี่ถามว่าคุณแต่งงานหรือยัง หรือมีบางคนดูสนใจสถานที่ที่คุณจะไปมากเกินไปและรู้สึกคลุมเครืออย่าบอกพวกเขาโกหกคลุมเครือ - ดีกว่าที่จะปลอดภัยกว่าเสียใจ
  • อย่าทิ้งเครื่องดื่มไว้โดยไม่มีใครดูแลเป็นที่ทราบกันดีว่าการข่มขืนวันที่เกิดขึ้นทั่วเอกวาดอร์ ดังนั้นอย่ารับเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า มันไม่คุ้มที่จะเสี่ยง
  • อยู่ที่ไหนสักแห่งที่มีความคิดเห็นที่ดีและให้แน่ใจว่าคุณมองไปรอบ ๆ ก่อนที่จะทำอะไรลงไป มีแบ็คแพ็คเกอร์หญิงคนอื่น ๆ อยู่ที่นั่นหรือไม่? มีครอบครัวอยู่ที่นั่นไหม? ประตูมีล็อคหรือไม่?พวกเขาทำงานหรือไม่
  • ชาวเอกวาดอร์เป็นเปิดกว้างและช่วยเหลือดีมากและมักจะช่วยเหลือผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว บางทีสำหรับผู้หญิงอาจมากกว่าผู้ชายที่เดินทางคนเดียว ตั้งแต่การให้ที่บนรถบัสแก่พวกเขา ไปจนถึงการช่วยคุณหาทางหากหลงทาง ผู้คนยินดีที่จะช่วยเหลือคุณ

  เอกวาดอร์ปลอดภัยสำหรับครอบครัวหรือไม่?

  ชาวเอกวาดอร์รักเด็ก! คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยอาวุธที่เปิดกว้าง ลูกน้อยของคุณจะเป็นเครื่องบดน้ำแข็งที่ยอดเยี่ยมและน่าจะนำคุณไปสู่ประสบการณ์แบบท้องถิ่นอย่างแท้จริงซึ่งคุณจะไม่ได้รับจากที่อื่น มีบางสิ่งที่เราควรจำไว้:

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (8)
  • ความสูง –จับตาดูลูก ๆ ของคุณ หากพวกเขาดูไม่เป็นระเบียบหรือบ่นว่าปวดหัว ให้ย้ายไปที่ระดับความสูงที่ต่ำกว่า ตัวอย่างเช่น เคเบิลคาร์กีโตอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 13,000 ฟุต และเด็กไม่ได้รับอนุญาตให้นั่งจนกว่าจะอายุเกิน 18 เดือน
  • สัตว์ป่า -ไม่เพียงแต่แมงป่องและกบมีพิษเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสุนัขและแมวจรจัดด้วย สามารถแพร่โรคได้
  • ขนส่งสาธารณะ -ถ้าลูกของคุณสามารถนั่งบนตักของคุณได้ มันก็จะนั่งรถสาธารณะฟรี ถ้าพวกเขานั่งก็นั่ง ในขณะที่เด็กนั่งบนตักของคุณอาจดูไม่ปลอดภัย แต่รถเมล์ไม่มีเข็มขัดนิรภัยเลย ดังนั้นคุณอาจต้องการถือมันต่อไป!

  เดินทางอย่างปลอดภัยผ่านเอกวาดอร์

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (9)

  การขับรถในเอกวาดอร์ในฐานะนักท่องเที่ยวนั้นค่อนข้างบ้าที่จะพูดน้อยและไม่แนะนำจริงๆ การขนส่งสาธารณะ (ส่วนใหญ่เป็นรถประจำทาง) มีความปลอดภัย สะดวกสบาย และเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว คุณจะพบกับความหรูหราในระดับต่างๆ ตั้งแต่รถโค้ชแบบยืดหดได้ไปจนถึงรถตู้ท้องถิ่นที่สถานีขนส่งท้องถิ่น

  คนขับแท็กซี่จะพาคุณไปยังที่ที่คุณต้องการไปในเมืองใหญ่ แต่ให้แน่ใจว่าพวกเขาเปิดมิเตอร์ก่อนที่คุณจะเริ่มการเดินทาง และตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีใบขับขี่ที่ถูกต้อง

  การปั่นจักรยานในเอกวาดอร์ (โดยเฉพาะบริเวณภูเขา) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่แบ็คแพ็คเกอร์ แต่ฉันจะไม่นับรวมการปั่นจักรยานในเมือง เมืองกีฬาผจญภัยเช่น Banos มีจักรยานเสือภูเขาให้เช่า

  อาชญากรรมในเอกวาดอร์

  แม้ว่าเอกวาดอร์ไม่เคยเป็นประเทศที่อันตรายที่สุดในละตินอเมริกาอาชญากรรมรุนแรงกำลังเพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งมาจากแก๊งอันธพาลและผลกระทบจากวิกฤตโควิด ตอนนี้มีข้อมูลล่าสุด!

  ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2565 เอกวาดอร์ได้บันทึกการฆาตกรรมมากกว่าในปี พ.ศ. 2564 ทั้งหมด โดย 38% เกิดขึ้นในกวายากิล ซึ่งเป็นเมืองที่ต้องหลีกเลี่ยง ตำรวจท้องที่ทั่วประเทศสามารถทุจริตได้และการทุจริตโดยทั่วไปเป็นปัญหา

  ความไม่สงบของพลเมืองยังพบได้ทั่วไปในเอกวาดอร์ ในฤดูร้อนปี 2022 มันเป็นที่ดินสั่นคลอนจากการประท้วงวนเวียนอยู่กับสิทธิของชนพื้นเมืองและราคาที่สูงขึ้น ในขณะที่สถานการณ์สงบลง คุณสามารถติดตามข่าวสารท้องถิ่นก่อนเดินทางเพื่อให้แน่ใจว่าสถานการณ์จะคงที่

  ถึงกระนั้น สถานที่หลายแห่งในเอกวาดอร์ก็ปลอดภัยในการเยี่ยมชม และรัฐบาลสหรัฐฯไม่แนะนำให้เดินทางไปยังพื้นที่อันตรายที่เราครอบคลุมเท่านั้น ฉันไปเที่ยวกีโตเป็นการส่วนตัวและไม่มีปัญหาใด ๆ แม้ว่าเมืองนี้จะมีความเสี่ยงสูงต่อการถูกโจรกรรม อย่าเดินไปรอบ ๆ เมืองพร้อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณ และอย่าออกไปไหนตอนกลางคืนหากคุณสามารถหลีกเลี่ยงได้ แม้ว่าจะยังพบเห็นได้ทั่วไปในพื้นที่ท่องเที่ยวก็ตาม

  กฎหมายในประเทศเอกวาดอร์

  อายุที่ดื่มได้ในเอกวาดอร์คือ 18 ปี แต่โปรดจำไว้ว่าแม้ยาเสพติดทุกชนิดจะผิดกฎหมายกัญชาถูกลดทอนความเป็นอาชญากรรมและไม่น่าจะหายากขนาดนั้นในหอพัก

  รับประกันภัยก่อนที่คุณจะไปเยือนเอกวาดอร์

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (10)

  เร่ร่อนโลก’ ภารกิจคือการสนับสนุนและกระตุ้นให้นักเดินทางสำรวจขีดจำกัดของตนเอง พวกเขาเสนอประกันการเดินทางที่ง่ายและยืดหยุ่นและคำแนะนำด้านความปลอดภัยเพื่อช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างมั่นใจ

  พวกเขาทำมาตั้งแต่ปี 2545: ปกป้อง เชื่อมต่อ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเดินทางอิสระเช่นคุณ

  ขอใบเสนอราคา ด้านล่าง หรืออ่านบทวิจารณ์อย่างละเอียดของเรา!

  World Nomads ให้บริการประกันการเดินทางแก่นักเดินทางในกว่า 100 ประเทศ ในฐานะพันธมิตร เราได้รับค่าธรรมเนียมเมื่อคุณได้รับใบเสนอราคาจาก World Nomads ผ่านลิงค์นี้ เราไม่ได้เป็นตัวแทนของคนเร่ร่อนในโลก นี่เป็นข้อมูลเท่านั้นไม่ใช่คำแนะนำในการซื้อประกันการเดินทาง

  ขอใบเสนอราคา หรืออ่านรีวิวของเรา!

  คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความปลอดภัยของเอกวาดอร์

  สำหรับจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอย่างเอกวาดอร์ มีหลายสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงในเรื่องความปลอดภัย เราได้รวบรวมคำถาม คำตอบ และข้อเท็จจริงที่พบบ่อยที่สุด เพื่อให้การเดินทางของคุณง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

  เอกวาดอร์ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวหรือไม่?

  เอกวาดอร์อาจปลอดภัยสำหรับนักเดินทางที่ช่ำชอง แต่ไม่จำเป็นสำหรับนักเดินทางแบ็คแพ็คมือใหม่ คุณควรใช้สามัญสำนึกในการเดินทางเพื่อความปลอดภัยและหาข้อมูลอย่างถูกต้อง

  เอกวาดอร์ปลอดภัยหรือไม่?

  เอกวาดอร์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับการเป็นชาวต่างชาติ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถตั้งถิ่นฐานได้ทุกที่ก็ตาม เลือกสถานที่ที่คุณมีโอกาสพบปะกับชาวต่างชาติที่มีชื่อเสียงและปลอดภัย

  เมืองที่อันตรายที่สุดในเอกวาดอร์คืออะไร?

  ปัจจุบัน Guayaquil เป็นเมืองที่อันตรายที่สุดในเอกวาดอร์ แม้ว่าบริเวณริมแม่น้ำจะค่อนข้างปลอดภัย แต่ใจกลางเมืองและพื้นที่ทางตอนใต้ รวมถึงย่าน El Guasmo ขึ้นชื่อว่ามีสภาพไม่สวยงามและอันตรายกว่า

  คุณควรหลีกเลี่ยงอะไรใน ประเทศเอกวาดอร์?

  หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้เพื่อให้การเดินทางของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น:

  - หลีกเลี่ยงการเดินไปมาในเวลากลางคืน
  – อย่าเข้าใกล้ชายแดนโคลอมเบีย
  – อย่าแต่งตัวเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไปหรือฉูดฉาดมาก
  – อย่าต่อต้านเมื่อมีคนพยายามปล้นคุณ

  เอกวาดอร์ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันหรือไม่?

  แน่นอน ไม่มีอันตรายและข้อกังวลเฉพาะสำหรับชาวอเมริกันที่เดินทางในเอกวาดอร์ หลายคนทำเช่นนั้นทุกปี

  เอกวาดอร์ปลอดภัยแค่ไหน?

  แม้ว่าเอกวาดอร์จะเดินทางได้อย่างปลอดภัย แต่คุณควรระวังสภาพแวดล้อมในพื้นที่พลุกพล่านและระวังเขตห้ามเข้า เช่น กวายากิล และบริเวณชายแดนโคลอมเบีย

  ใช่ เอกวาดอร์อาจดูน่ากลัวในบางครั้ง แต่ถ้าคุณระมัดระวังและคำนึงถึงสภาพแวดล้อมของคุณ คุณก็สามารถไปเยือนได้อย่างปลอดภัย

  ยิ่งไปกว่านั้น คุณสามารถมีช่วงเวลาที่ดี - คุณจะสามารถจมดิ่งลงไปในป่าฝน ภูเขา วัฒนธรรมพื้นเมือง ชายหาด และกาลาปาโกสที่มีชื่อเสียง

  เอกวาดอร์เป็นที่แรกที่ฉันเดินทางไปต่างประเทศและฉันก็ไม่มีปัญหาใดๆ ผู้คนเป็นมิตร ภูมิประเทศมีความหลากหลายและน่าทึ่ง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเอกวาดอร์นั้นปลอดภัย

  เตรียมตัวให้พร้อม เก็บสิ่งของมีค่าของคุณให้มิดชิด แล้วคุณจะมีโอกาสมากกว่าที่จะมีประสบการณ์แบบเดียวกัน

  Is Ecuador veilig? (2019 • Veiligheidsgids) Tips, advies en waarschuwingen (11)

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: เงื่อนไขความปลอดภัยเปลี่ยนแปลงทุกวันทั่วโลก เราพยายามอย่างเต็มที่ที่จะแนะนำคุณ แต่ข้อมูลนี้อาจล้าสมัยไปแล้ว ทำวิจัยของคุณเอง สนุกกับการเดินทางของคุณ!

  และเพื่อความโปร่งใสโปรดทราบว่าบางลิงค์ในเนื้อหาของเราเป็นลิงค์พันธมิตร นั่นหมายความว่า เมื่อคุณจองที่พัก ซื้ออุปกรณ์ หรือจัดการประกันของคุณผ่านลิงก์ของเรา เราจะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กน้อย (โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณ) ที่กล่าวว่า เราจะเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ที่เราไว้วางใจเท่านั้น และจะไม่แนะนำบริการที่เราคิดว่าไม่ดี ขอบคุณอีกครั้ง!

  เอกวาดอร์ปลอดภัยหรือไม่? (2019 • Safety Guide) เคล็ดลับ คำแนะนำ และคำเตือน (2024)
  Top Articles
  Latest Posts
  Article information

  Author: Eusebia Nader

  Last Updated:

  Views: 6102

  Rating: 5 / 5 (60 voted)

  Reviews: 91% of readers found this page helpful

  Author information

  Name: Eusebia Nader

  Birthday: 1994-11-11

  Address: Apt. 721 977 Ebert Meadows, Jereville, GA 73618-6603

  Phone: +2316203969400

  Job: International Farming Consultant

  Hobby: Reading, Photography, Shooting, Singing, Magic, Kayaking, Mushroom hunting

  Introduction: My name is Eusebia Nader, I am a encouraging, brainy, lively, nice, famous, healthy, clever person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.